Như bạn biết, Ninh Thuận quê tôi là vùng đất đầy Nắng và Gió. Người dân quê tôi sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa và đánh bắt.

Sự khắc nghiệt của thời tiết quê tôi được thể hiện qua câu nói “Gió như phang, nắng như rang”. Vậy mà vùng đất ấy, đến nay, đã làm nên bao điều kỳ diệu…

Trong kí ức thơ bé của tôi, người nông dân thường bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Vất vả là vậy nhưng công sức nhận lại chẳng là bao. Người dân quê tôi luôn đau đáu với suy nghĩ làm gì để thoát nghèo? Thay đổi kĩ thuật và giống cũng chỉ mang lại hiệu quả không đáng kể. Mặc dù lãnh đạo địa phương cũng khá quan tâm, đưa về những phương pháp mới để bà con học cách ứng dụng… nhưng vẫn không cải thiện kết quả là mấy.

Với vùng đất khắc nghiệt này, hẳn vẫn phải có một thứ gì đó sinh trưởng được. Đó chính là cây nha đam. Đây là loại cây trồng lâu năm phát triển tốt như lại ít tốn công chăm sóc. Hướng mới mở ra cho người nông dân. Nhưng, khi cây trồng mang lại năng suất cao, khó khăn khác lại làm bà con nản chí. Giá tiêu thụ cho dòng sản phẩm này quá thấp, người nông dân sau một thời gian ngắn đã  phá bỏ nha đam để quay về trồng cây hoa màu ngắn ngày. Mọi việc lại như nó vốn thế.

Rồi đến năm 2014, là thời kì hoàng kim của cây nha đam khi các nhà nghiên cứu và người tiêu dùng biết về lợi ích và công dụng của nó với sức khỏe. Cũng vào thời điểm này, công ty CP Thực Phẩm Cánh Đồng Việt (VietFarm) ra đời tại Ninh Thuận. Song, thất bại trước đó vẫn làm người nông dân dè chừng, khiến công ty gặp không ít khó khăn. Với sự giúp sức của chính quyền địa phương. Với những cam kết bao tiêu sản phẩm, VietFarm đã vận động bà con quay về trồng cây nha đam.

Có câu:

THẮNG hay THUA…

THÀNH hay BẠI…

… chính ở chỗ KIÊN TRÌ RÈN LUYỆN hay CHẤP NHẬN CHỊU THUA…

Trải qua hơn 5 năm, VietFarm là niềm tự hào của vùng đất Nắng và Gió. Ninh Thuận trở thành vùng nguyên liệu nha đam lớn nhất cả nước và công ty CP Thực Phẩm Cánh Đồng Việt tự hào là công ty về sản xuất nha đam đứng đầu cả nước. Với phương châm “Tạo ra một thế giới hạnh phúc thông qua việc cung cấp chuỗi thực phẩm hạnh phúc”, cũng như tiêu chí sản phẩm của công ty Cổ phần Thực Phẩm Cánh Đồng Việt làm ra phải đảm bảo “ chất lượng thượng hạng, an toàn vượt trội, minh bạch nguồn gốc”.  Sản phẩm Nha đam của VietFarm không ngừng hoàn thiện và phát triễn mỗi ngày để vươn tầm quốc tế với nhiều mẫu mã bắt mắt và tiện lợi hơn. Sau quá trình dày công nghiên cứu, chúng tôi vô cùng vui mừng giới thiệu về dòng sản phẩm mới của VietFarm là: nha đam hương lá dứa và nha đam hướng vải.

Nha đam hương dứa được chế biến từ nha đam trồng tại Sun&Wind

Nha đam hương vải được chế biến từ nha đam trồng tại Sun&Wind

Sản phẩm được chiết xuất từ những cây nha đam tại vùng nguyên liệu Ninh Thuận, đảm bảo chất lượng thượng hạng, an toàn vượt trội, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Giờ đây sau 6 năm hoạt động, Vietfarm đã hợp tác với 12 nông hộ và 30 hecta vùng trồng. Và với các sản phẩm làm ra từ nha đam này, chúng tôi tự hào khi góp công xây dựng quê hương và giải quyết việc làm cho nhiều lao động tỉnh nhà.